image
Công ty
Công cụ
Cộng tác
Hotline: 0918939986
Đăng nhậpĐăng ký
Nhận định

Thị trường sẽ diễn biến thế nào khi TPHCM giãn cách?

 

Lệnh giãn cách xã hội tại Gò Vấp theo chỉ thị 16, giãn cách các quận khác theo chỉ thị 15 có hiệu lực từ 0h ngày 31/05 đã dấy lên lo ngại cho phiên giao dịch sắp diễn ra vào sáng ngày mai.

Phiên giao dịch cuối tuần chỉ số VNindex đóng cửa tại mốc 1,323.09 điểm cao nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán với hàng loạt cổ phiếu hồi phục mạnh về cuối phiên.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh sẽ khó tránh làm chao đảo thị trường chứng khoán, tuy nhiên mức độ của sự kiện này dừng ở mức độ nào cần theo dõi các luận điểm của StockTraders dưới đây.

Không phủ nhận dòng tiền đổ vào thị trường tăng rất mạnh trong hơn 1 năm qua, số lượng mở mới tài khoản liên tục tăng và thanh khoản thị trường đạt hơn 4 lần so với cùng thời điểm này năm trước.

Kênh đầu tư chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn, và thực tế lợi nhuận mang lại từ thị trường này cũng khá hấp dẫn. Với phiên tăng mạnh hôm cuối tuần đã đánh dấu bước ngoặt mới cho thị trường.

Chỉ số VNindex tăng mạnh, dòng tiền chủ lực như ngân hàng vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu kể từ khi hệ thống cảnh báo dòng tiền tập trung ngành này ở phiên 23/04. 

Mặt khác, số lượng cổ phiếu bán phiên vừa qua chưa đạt tiêu chí để xác lập đỉnh thị trường và chờ bán đang ở con số 89 cũng là con số cần lưu ý nhưng có đủ sức tạo áp lực điều chỉnh lúc này hay không? Nhiều khả năng đợt bán mạnh đầu phiên 31/05 sẽ diễn ra làm số lượng cổ phiếu bán mang tính thống kê từ hệ thống sẽ tăng lên nhưng vẫn có thể dừng lại ở mức độ nhất thời.

Yếu tố sóng ngành như bất động sản dân cư đã suy yếu, bank vẫn còn mạnh, bất động sản KCN vẫn còn ổn định, chứng khoán sau đợt suy yếu đang cố gượng dậy (còn đợi thêm tín hiệu để thấy tiền ổn định trở lại).

Trong phiên 28/05 hệ thống đã bán ra chốt lời tương đối nhiều mã, song sóng đó cũng có khá nhiều mã cũng phải rơi vào tình trạng cắt lỗ. Tuy nhiên, cần lưu ý các mã cắt lỗ này không nằm trong dòng dẫn dắt của hệ thống, nếu đánh đúng dòng hệ thống cảnh báo bạn sẽ loại bỏ được các mã cổ phiếu không tiềm năng này để danh mục đẹp hơn.

Theo dữ liệu hệ thống hiện tại rất có thể thị trường đang đối diện với 1 đợt chấn động lớn, tuy nhiên cần theo dõi sát tín hiệu khuyến nghị của AI StockTraders phiên sáng ngày mai. Nếu thị trường biến động mạnh nhưng dòng tiền vẫn tốt thì hệ thống sẽ tận dụng cơ hội giải ngân vào 1 số ngành cổ phiếu có dòng tiền tiếp tục dẫn sóng.

Ngành dẫn sóng hiện tại theo hệ thống vẫn đang là ngân hàng, bất động sản KCN, hệ thống sẽ tiếp tục bổ sung thêm sóng ngành dẫn dắt khi yếu tố dòng mới xuất hiện.

 

Nhận định VNindex có lập đỉnh 1,388.33?
Nhận định Ngân hàng vẫn đang dẫn dắt thị trường