image
Công ty
Công cụ
Cộng tác
Hotline: 0918939986
Đăng nhậpĐăng ký
Nhận định

Liệu có thiết lập đỉnh tại 1,366?

 

Thị trường đang trong đà tăng cao nhất từ trước đến nay, câu hỏi đặt ra liệu rằng đã đến lúc đảo chiều chưa? Liên hệ thực tế hiện tại đúng rằng cổ phiếu đã quá cao so với thời điểm chân sóng 1,204.14 phiên 27/04.

Nhưng tín hiệu hệ thống vẫn chưa xác nhận đảo chiều giảm, số lượng cổ phiếu chờ bán đạt 111 mã theo dữ liệu chốt phiên hôm qua và cần áp lực chốt lời diễn ra trên diện rộng thì tín hiệu này mới chính thức có hiệu lực, tức chờ động thái dịch chuyển từ chờ bán sang bán hàng loạt các phiên liên tiếp.

Đánh giá khả năng dịch chuyển chờ bán sang bán lúc này

Từ đáy đến nay hệ thống vẫn duy trì dòng cổ phiếu ổn định nhất là dòng ngân hàng, thời điểm hiện tại thị trường đang có khả năng sẽ luân chuyển thêm 1 số ngành khác giúp đà tăng của thị trường được giữ vững.

Trong quá trình đi lên của cổ phiếu khó tránh khỏi các phiên điều chỉnh, để lao dốc là câu chuyện dài hơn khi mọi thứ đã trở nên mất kiểm soát. Đối với các con sóng mạnh như hiện tại, sự mất kiểm soát càng thể hiện thị trường đang còn sức nóng tốt để hấp thụ dòng tiền chốt lời ngắn hạn. Sau khi chốt lời nhà đầu tư quay lại mua cổ phiếu với mức giá cao hơn đẩy thị trường tiếp tục lên tầm cao mới.

Để thiết lập đỉnh lịch sử thị trường cần trải qua các đợt co giật mạnh, ít nhất hiện tại chưa nhìn thấy nó. Mặt khác, với dòng tiền tốt như hiện tại hệ thống đã giải ngân thêm hàng loạt mã cổ phiếu trong phiên chiều qua. Do đó, nhiều khả năng đỉnh sóng vẫn chưa lộ diện lúc này mà sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ khác diễn ra. Lưu ý, cần cân đối tỉ trọng danh mục để tránh các đợt rung lắc diễn ra làm ảnh hưởng danh mục trong 1, 2 phiên.