image
Công ty
Công cụ
Cộng tác
Hotline: 0918939986
Đăng nhậpĐăng ký
Nhận định

Hiểu như thế nào cho đúng về dòng dẫn sóng và cách mua?

Dòng dẫn sóng là dòng tăng hay giảm đều tác động lớn đến xu hướng thị trường chung, các dòng này thường chiếm tỉ trọng lớn trong rổ danh mục thị trường. Một khái niệm khác mà hệ thống StockTraders hay dùng đó là: dòng tiền tập trung, đây là dòng cổ phiếu được dự kiến sẽ tăng mạnh nhưng chưa hẳn đã là dòng dẫn sóng nếu tầm ảnh hưởng của nó không lớn.

Người ta hay gọi rằng "thị trường giờ phân hoá quá", sự thật chẳng phải vậy mà thị trường lúc nào cũng phân hoá tuỳ vào mức độ khác nhau. Bởi lẻ cùng trong 1 ngành cũng đã có sự phân hoá, điển hình ở dòng ngân hàng đã có thời gian tăng kéo dài vài tháng nay nhưng các mã ngân hàng thuộc cỡ nhỏ mới dậy sóng cách đây vài phiên.

Qua đó, có thể thấy mặc dù dòng ngân hàng đóng vai trò dẫn sóng thị trường nhưng không phải mã ngân hàng nào cũng tăng giá tốt. Do đó, khi nhận được tín hiệu cảnh báo dẫn sóng từ hệ thống AI StockTraders bạn cần đợi tín hiệu khuyến nghị giải ngân mã cổ phiếu cụ thể để tránh chọn sai mã chính trong ngành đó.

Không phải ngẫu nhiên mà thời gian gần đây AI StockTraders đánh mạnh nhất vào dòng cổ phiếu ngân hàng, vì trên hệ thống cảnh báo đã hiển thị rất rõ vai trò của dòng này. Vai trò của dòng ngân hàng đôi khi còn bị soán ngôi bởi bất động sản dân cư, thép ở giai đoạn từ đầu tháng 03 trở về trước, kể từ giữa tháng 03 trở đi đến chân sóng 26/03 khi chỉ số VNindex được thiết lập tại 1,137.9 điểm thì dòng ngân hàng đã chính thức trở thành dòng có vị thế áp đảo.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo tín hiệu hệ thống dòng ngân hàng vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào. Điều này hàm ý rằng rất khó để thị trường có thể sụp đổ ngay lúc này. Dòng ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục giữ sứ mệnh đưa thị trường đi xa hơn cho đến khi dòng tiền chính thức bị rút ra. Điều này sẽ được hệ thống cảnh báo sớm tương tự điểm xác nhận tiền vào thị trường trước đó.

Một gương mặt mới mà hệ thống vừa mới bổ sung vào rổ ngành mạnh là dòng sản xuất và khai thác dầu khí, thiết bị và dịch vụ dầu khí. Hệ thống sẽ tiếp tục cập nhật về diễn biến sóng ngành này trong các phiên tới.