image
Công ty
Công cụ
Cộng tác
Hotline: 0918939986
Đăng nhậpĐăng ký
Nhận định

Dự đoán khả năng hồi phục của thị trường

Điều chỉnh giảm khá mạnh diễn ra trong 2 phiên liên tiếp trong khi không có thông tin nào là rõ ràng ghi nhận tác động lên thị trường. Cổ phiếu ngân hàng bị bán mạnh nhất trong đợt này với khá nhiều cổ phiếu nằm sàn cuối phiên hôm qua.

Câu chuyện lúc này dấy lên lo ngại khả năng thị trường tạo đỉnh trung hạn như những gì đã xảy ra các đỉnh trước đó vào năm 2018, xa hơn là đỉnh 2007. Rất nhiều giả thuyết được đặt ra nhưng câu trả lời lại bỏ ngõ trước biến động khó lường của thị trường như hiện nay.

Điều chỉnh giảm đã được nhìn thấy trước qua tín hiệu cảnh báo của AI StockTraders vào lúc 11h28 phút ngày 04/0610h 27 phút ngày 07/06. Tuy nhiên, đây mới chỉ dừng lại ở mức độ cảnh báo đợt giảm điểm diễn ra và chưa có bất kỳ kết luận nào về việc thiết lập đỉnh lúc này.

Các phiên vừa qua hệ thống cũng đã chốt lời 1 số mã có tín hiệu như PVS, BSR, VND, KMR, BVS, SHB...phần lớn cổ phiếu vẫn đang trong tình trạng nắm giữ hoặc mua lại sau khi bán ra trước đó.

Theo nhận diện của hệ thống đây vẫn là giai đoạn trading cổ phiếu khi có biến động ngắn hạn xuất hiện, việc thiết lập đỉnh thị trường cần có thời gian để dòng tiền rút ra. Mặt khác, các dòng cổ phiếu chủ lực của hệ thống đến nay vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu, đỉnh thị trường chưa được thiết lập.

Sau 2 phiên điều chỉnh mạnh vừa qua có thể sẽ làm nền tảng cho đợt tăng giá ngắn hạn diễn ra, để đánh giá thời điểm hồi phục này 1 cách chuẩn xác cần theo dõi tín hiệu của hệ thống trong phiên.

Số lượng cổ phiếu chờ mua hiện tại rất quan trọng, nó giúp bạn định vị được khả năng thị trường sẽ đi về đâu. Hệ thống đang quan sát gần 450 mã cổ phiếu, trong đó này xuất hiện dòng tiền quay trở lại sau các phiên chỉnh khi đó chờ mua sẽ tăng vượt mốc 60 thậm chí có thể lên vùng 80 - 100 cổ phiếu.

Đó là dấu hiệu ngừng bán và tìm kiếm cơ hội mua thêm vào cổ phiếu giá tốt, nếu điều này chưa xảy ra hôm nay cần tiếp tục theo dõi phiên ngày mai 10/06. Cổ phiếu đợi từ hệ thống đang khá lớn đang chờ cơ hội để dịch chuyển để chuyển qua chờ mua cung cấp dấu hiệu đảo chiều thị trường.

Nhận định VNindex có lập đỉnh 1,388.33?
Nhận định Liệu có thiết lập đỉnh tại 1,366?