Phan tich co phieu, phan tich chung khoan ,phan tich thi truong
Cổ phiếu Chờ bán

 

Cổ phiếu Chờ bán chắc chắn là cổ phiếu đã thực hiện mua vào trước đây và đến thời điểm hiện tại xuất hiện tín hiệu Bearish mang hàm ý cảnh báo sự đảo chiều xu hướng giá.

 

Tập hợp các cổ phiếu này tại một thời điểm sẽ thành danh mục cổ phiếu Chờ bán. Khi lượng cổ phiếu Chờ bán gia tăng về số lượng thì đó là dấu hiệu cảnh báo thị trường sắp đi vào giai đoạn tạo đỉnh.

 

 

 

Cũng tương tự bên danh mục cổ phiếu Chờ mua xuất hiện với số lượng lớn là dấu hiệu thị trường chuẩn bị tạo đáy thì bên danh mục cổ phiếu Chờ bán cảnh báo thị trường sắp tạo đỉnh. Phân tích xu hướng bằng phương pháp nhìn nhận tổng quan giao dịch của cổ phiếu toàn thị trường sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc quan sát đơn lẻ một chỉ báo nào.

 

Yếu tố dòng tiền sẽ được đánh giá khách quan bằng phương pháp phân tích này, tại một thời điểm chỉ cần nhìn vào danh mục cổ phiếu Chờ bán có thể nhận diện được hiện trạng của thị trường đang ở giai đoạn nào. Khi danh mục cổ phiếu Chờ bán xuất hiện chắc chắn rằng nó sẽ được dịch chuyển sang danh mục cổ phiếu Bán để xác nhận đỉnh sóng vấn đề còn lại là thời điểm nào mà thôi.

 

Danh mục Chờ bán đang ở đỉnh điểm thì đây không phải là thời điểm mua vào lý tưởng nữa mà đã đến lúc sẵn sàng cho trạng thái bán được kích hoạt khi hệ thống chính thức xuất hiện tín hiệu bán hàng loạt theo dữ liệu trực tuyến trong phiên. Một khi các cổ phiếu đã cho tín hiệu đảo chiều hàng loạt thì thị trường khó trụ được đà tăng nên đây là thời điểm bán lý tưởng nhất.

 

 

Danh mục cổ phiếu Chờ bán ngày 24/03/2014

 

 

Danh mục Chờ bán ngày 24/03 rất nhiều mã và đều có lãi, đó là kết quả của việc chọn thời điểm mua vào chuẩn xác. Có thể thấy danh mục Chờ bán trên không cổ phiếu nào bị lỗ thậm chí có mã lãi trên 100% như ORS, các mã lãi vài chục % như ASM lãi 37%, AGR lãi 67%, BGM lãi 66%, HUT lãi 25%, IVS lãi 84%, VTO lãi 19.75%...

 

Xu hướng tăng tất yếu sẽ đảo chiều, không bao giờ tăng mãi được, tuy nhiên vấn đề là khi nào đảo chiều để thực hiện tất toán danh mục cổ phiếu chốt lãi. Để nhận diện được tín hiệu này cần theo dõi tín hiệu confirm từ danh mục cổ phiếu Bán.

 

 

 

Số lượng cổ phiếu Chờ bán đạt đỉnh điểm vào ngày 24/03 chỉ 1 phiên sau đó 25/03 lượng cổ phiếu giảm đáng kể và tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch 26/03.

 

Đây được xem là tín hiệu xác nhận đỉnh sóng diễn ra khi hàng loạt các mã cổ phiếu thực hiện chốt lãi sau khoảng thời gian tạo chân sóng ngày 05/03.  

 

Đây là thời điểm bán ra tốt nhất kể từ chân sóng đến nay, nếu tâm lý chần chừ không dứt khoát thời điểm này sẽ lãnh đủ khi thị trường chính thức sụt giảm mạnh.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TẢI ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI

Địa chỉ văn phòng: Lầu 5, IMC Tower số 62 Trần Quang Khải,
P. Tân Định, Quận 1, TPHCM
StockTraders nhận đặt hàng trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng, hỗ trợ thanh toán tận nơi trong nội thành Thành phố.
© 2009 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Nghiên Cứu Đầu Tư StockTraders - StockTraders.vn
Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0312364789 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 10/07/2013