Phan tich co phieu, phan tich chung khoan ,phan tich thi truong
Cổ phiếu Mua

Đây là danh mục khuyến nghị mua vào trong phiên và chắc chắn rằng các cổ phiếu này đã có mặt trong danh mục cổ phiếu Chờ mua trước đó ít nhất 1 phiên. Điều này có nghĩa rằng sự tăng giá của cổ phiếu đã được dự báo trước tại danh mục cổ phiếu Chờ mua chỉ cần chờ tín hiệu xác nhận đủ điều kiện sẽ dịch chuyển sang cổ phiếu Mua.

 

Chức năng chính của danh mục cổ phiếu Mua là cung cấp tín hiệu nhận diện thời điểm đợt sóng được khởi tạo và giúp nhà đầu tư đánh giá cường độ của từng đợt sóng lớn, sóng nhỏ và sóng hồi. 

 

Cách nhận diện sóng lớn

Sóng lớn có tần suất xuất hiện tương đối ít chỉ 1 đến 2 lần trong một năm nhưng khả năng tăng giá rất mạnh mẽ, sóng này được đánh giá là sóng cứ mua là thắng. Nắm càng lâu thì suất sinh lời càng cao vì khoảng thời gian sóng diễn ra kéo dài vài tháng.

 

Chân sóng tháng 9/2013

 

Số lượng cổ phiếu mua xuất hiện ngày 23/09/2013 là 29 mã và độ tin cậy 100% chiếm hơn 82%. Theo nguyên tắc xác định sóng thì đã hội tụ đủ 2 yếu tố cần thiết để hình thành đợt sóng lớn. Xem lại nguyên tắc xác định sóng tại Độ tin cậy cổ phiếu

 

Thời điểm tháng 9/2013 thị trường đang đi ngang vùng đáy và chỉ số VNindex dưới mốc 480 điểm. Giai đoạn này vận động của đa số các mã cổ phiếu rất khó chịu tăng giảm thất thường. Nhưng đến ngày 23/09 thị trường đã có phiên tăng về cuối phiên với giá đóng cửa cũng là giá cao nhất trong phiên và hệ thống phân tích cổ phiếu StockTraders không bỏ qua cơ hội này khi chính thức xuất hiện tín hiệu xác nhận chân sóng lớn diễn ra.

 

 

 

 Biểu đồ VNindex

 

 

 

 

 

Độ tin cậy 100% phiên giao dịch 23/09 chiếm 82.8%,  đây là tỉ trọng khá cao. Điều này có nghĩa rằng tại chân sóng này số lượng cổ phiếu có sức bật về giá được dự báo khả năng diễn ra rất cao. Đây là kết quả của việc xử lý các thuật toán xác suất thống kê của hệ thống máy tính.

 

Tại thời điểm chân sóng nếu tiếp cận được các thông tin mang tính định hướng chiến lược thế này sẽ giúp nhà đầu tư tự tin hơn trong việc chọn thời điểm và chọn mã cổ phiếu mua vào để tối ưu hóa lợi nhuận.

 

 

Cách nhận diện sóng nhỏ

 

 

Chân sóng ngày 05/03

Thời điểm tạo đáy của VNindex rơi vào ngày 04/03, ngày 05/03 chính thức confirm sóng. Vậy bằng cách nào nhận biết được đây là thời điểm chân sóng được khởi tạo?

 

Sẽ không quá phức tạp nếu tận dụng được các ưu điểm của hệ thống phân tích StockTraders. Tại ngày 04/03 lượng cổ phiếu Chờ mua xuất hiện rất lớn, đó là tín hiệu cảnh báo sóng sớm diễn ra. Đến ngày 05/03 hệ thống chính thức xuất hiện danh mục cổ phiếu mua nhiều mã và độ tin cậy đảm bảo theo tiêu chí của một đợt sóng nhỏ.

 

 

Danh mục cổ phiếu Mua ngày 05/03/2014

 

Biểu đồ số lượng cổ phiếu Mua

 

Căn cứ vào biểu đồ có thể thấy lượng cổ phiếu Mua xuất hiện phiên 05/03 tăng đột biến đạt 46 mã, theo nguyên tắc của hệ thống thì đây là đủ điều kiện để hình thành danh mục mẫu. Tuy nhiên, để biết được cường độ sóng cần xem xét thêm tỉ trọng độ tin cậy của danh mục cổ phiếu Mua này.

 

 

Độ tin cậy 100% chiếm tỉ trọng 65.2%, đây là tỉ trọng được dự báo đợt sóng nhỏ sẽ diễn ra. Thời điểm này chỉ số VNindex vừa kết thúc đợt điều chỉnh giảm kéo dài 5 phiên sau đi tạo đỉnh 596 ngày 27/02/2014 giảm về mốc 563 ngày 04/03/2014.

 

Thị trường đã đảo chiều tăng chỉ sau một phiên tạo đáy 04/03 và hệ thống StockTraders không bỏ qua cơ hội kiếm lãi đã chính thức xuất hiện tín hiệu xác nhận đợt sóng nhỏ trong phiên hôm nay 05/03.

 

 Cách nhận diện sóng hồi

 

Biểu đồ VNindex 

 

Sau khi tạo đáy tại 574 ngày 02/04 chỉ số VNindex đã quay đầu tăng trở lại và thị trường có đợt sóng hồi tăng đến 609 điểm ngày 10/04. Sau đây là tín hiệu đưa ra từ hệ thống StockTraders giúp khách hàng có thể tận dụng được cơ hội này để tất toán danh mục hoặc lướt sóng cực ngắn .

 

 Biểu đồ số lượng cổ phiếu Mua

 

Lượng cổ phiếu Chờ mua xuất hiện phiên ngày 02/04 rất lớn và chính thức dịch chuyển sang danh mục Mua ngày 03/04 với lượng cổ phiếu đạt 36 mã. Số lượng này đã đảm bảo hình thành danh mục mẫu, tuy nhiên tỉ trọng tin cậy danh mục mới có vai trò quyết định xu hướng mạnh yếu của sóng. 

 

 

Độ tin cậy 100% phiên giao dịch ngày 03/04 chiếm tỉ trọng 61.1%, theo nguyên tắc đây là điều kiện để hình thành đợt sóng hồi. Sức bật về giá của cổ phiếu trong đợt sóng này yếu nên suất sinh lời sẽ không cao và thậm chí thua lỗ nếu chọn sai mã cổ phiếu.

 

Đợt sóng này cũng chỉ tăng vừa đủ T3, 5 nên nhận được tín hiệu này nhà đầu tư tuyệt đối không giải ngân mạnh và hạn chế tối đa việc sử dụng Margin tránh đánh mất thành quả có được trong đợt sóng trước.

 

 

Nguyên tắc lựa chọn mã cổ phiếu

Sau khi xác dịnh được chân sóng thị trường tin cậy thì việc kế tiếp là lựa chọn mã cổ phiếu để mua vào sao cho suất sinh lợi cao nhất. 

 

Ưu tiên mua vào mã có thanh khoản cao và độ tin cậy 100%. Thông thường các cổ phiếu này sẽ có sức bật tốt hơn và rủi ro giảm thiểu đáng kể. Quan sát danh mục cổ phiếu Mua bên cạnh SSI là cổ phiếu đáng lựa chọn.

 Theo dõi tín hiệu cổ phiếu SSI

 

 

 Suất sinh lời của cổ phiếu SSI

SSI mua vào giá 25.7 với độ tin cậy 100% và thanh khoản đạt hơn 2.7 triệu cổ phiếu ngày 05/03 và bán ra vào phiên 25/03 tại giá 28.8 đạt mức lợi nhuận tương 12%.

 

SSI thuộc hạng cổ phiếu đầu tư cơ bản nên mức lợi nhuận này chưa phải là cao, khi thị trường vào sóng các mã đầu cơ sẽ có sức bật tốt hơn. Thử xem một vài mã khác có tín hiệu mua vào tại chân sóng ngày 05/03.

 Suất sinh lời của cổ phiếu DLG

 

Cổ phiếu DLG mua vào tại chân sóng ngày 05/03 tại mốc 5.7 có độ tin cậy 100% và thanh khoản cũng tương đối khá.

 

Sau các phiên giằng co tại đỉnh sóng cuối tháng 03 DLG chính thức được confirm tín hiệu bán vào ngày 31/03 tại giá 9.4 đạt mức lợi nhuận tương đương 64%.

 

 Suất sinh lời của cổ phiếu HUT

 Cổ phiếu HUT mua vào giá 10.4 ngày 05/03 với thanh khoản hơn 1.2 triệu cổ phiếu cùng với sự xuất hiện của mẫu hình nến Bullish Belt Hold.

 

HUT chính thức được xác nhận tín hiệu bán ra vào ngày 01/04 tại giá 13 thu về mức lãi tương đương 25%.

 

 

 

 

 

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TẢI ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI

Địa chỉ văn phòng: Lầu 5, IMC Tower số 62 Trần Quang Khải,
P. Tân Định, Quận 1, TPHCM
StockTraders nhận đặt hàng trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng, hỗ trợ thanh toán tận nơi trong nội thành Thành phố.
© 2009 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Nghiên Cứu Đầu Tư StockTraders - StockTraders.vn
Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0312364789 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 10/07/2013