Phan tich co phieu, phan tich chung khoan ,phan tich thi truong
Cổ phiếu Chờ mua

 

Cổ phiếu Chờ mua là danh mục các cổ phiếu có tín hiệu cảnh báo đảo chiều tăng. Đây là kết quả của sự vận động ngẫu nhiên của giá cổ phiếu chưa có dấu hiệu nào chắc chắn cho sự tăng giá sẽ diễn ra mà chỉ dừng lại ở tín hiệu cảnh báo.

 

Đây là tín hiệu khá hữu ích trong việc nhận diện sớm sự thay đổi trong nội tại xu hướng của thị trường chung. Vận dụng phương pháp phân tích này sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường mà không cần phải mất nhiều thời gian.

 

 

 

 

 

 

Danh mục cổ phiếu Chờ mua chưa phải là cổ phiếu khuyến nghị mua vào mà chỉ là tín hiệu cảnh báo để quan tâm, việc mua vào hay không và mua như thế nào sẽ được tư vấn tại danh mục cổ phiếu Mua.

 

Chưa mua vào khi tín hiệu chưa được xác nhận sẽ giúp nhà đầu tư tránh được các thua lỗ khi thị trường chưa tạo chân sóng. Có thể thấy các mức % thay đổi trong khung màu xanh là mức hạn chế được thua lỗ khi không mua vào khi hệ thống cho tín hiệu Chờ mua.

 

Khi lượng cổ phiếu Chờ mua xuất hiện số lượng lớn từ 60 -70 mã là dấu hiệu cảnh báo đợt sóng sắp diễn ra. Thời điểm này nếu đang nắm giữ cổ phiếu thì hạn chế việc bán ra vì rất dễ gặp tình trạng cắt lỗ đúng đáy.

 

 

Biểu đồ số lượng cổ phiếu Chờ mua

 

Sự dịch chuyển từ Chờ mua sang Mua: Xác nhận chân sóng

 

Nhìn vào biểu đồ số lượng cổ phiếu Chờ mua để thấy được xu hướng đang dịch chuyển theo kịch bản nào. Số lượng này bất ngờ xuất hiện với số lượng lớn là dấu hiệu thị trường sắp đảo chiều.

 

Theo hình bên ngày 04/03/2014 số lượng cổ phiếu Chờ mua đạt cao nhất tức là một ngày sau đó 05/03/2014 thị trường đã tạo đáy. Lượng cổ phiếu Chờ mua giảm mạnh vào phiên 05/03 tức là đã dịch chuyển sang danh mục cổ phiếu Mua để xác nhận chân sóng. 

 

 Trong trường hợp này sự dịch chuyển từ danh mục Chờ mua sang danh mục Mua mang tính tích cực về xu hướng chung. Tuy nhiên, cần xem xét độ tin cậy ở danh mục cổ phiếu Mua để nhận diện cường độ của sóng.

Sự dịch chuyển từ Chờ mua sang Đợi: Sóng chưa được xác nhận

 

Lượng cổ phiếu Chờ mua gia tăng là tín hiệu tốt, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dịch chuyển sang danh mục cổ phiếu Mua để xác nhận chân sóng. Tùy thuộc vào vận động giá cổ phiếu sau đó mà hệ thống sẽ phân tích đưa ra nhận định về xu hướng thị trường chung sẽ diễn ra theo kịch bản nào.

 

 Theo hình bên lượng cổ phiếu Chờ mua xuất hiện trong phiên 17/04( phiên hoãn xử bầu Kiên) và lượng cổ phiếu Chờ mua cũng giảm đáng kể trong phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, lượng cổ phiếu Chờ mua này không phải dịch chuyển sang cổ phiếu Mua mà là quay trở lại trạng thái Đợi.

 

Điều này cho thấy chân sóng chưa được thiết lập và thị trường đã tiếp tục lao dốc khá mạnh 2 phiên sau đó.

CÔNG CỤ ĐẦU TƯ
Tổng quan thị trường
Phân tích thị trường
Phân tích cổ phiếu
Danh mục hiệu quả
Tín hiệu cảnh báo
QUẢN LÝ VỐN
Kiểm nghiệm mô hình
Thuyết minh mô hình
Danh mục đầu tư
Lịch sử lệnh
Biến động tài sản
KHÁCH HÀNG
Bảng giá dịch vụ
Đặt hàng trực tuyến
Trải nghiệm Online
Trải nghiệm Offline
Tư vấn miễn phí
KIẾN THỨC
Lý thuyết nến Nhật Bản
Hướng dẫn sử dụng
Kho Sách
Khóa học
Công ty Cổ phần Nghiên Cứu Đầu Tư StockTraders
Địa chỉ : 29/9 Tam Châu, Tam Phú, Q.Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại : (08) 3729 8008 Fax: (08) 6291 4745
Email : info@stocktraders.vn
Văn phòng đại diện
Địa chỉ : Lầu 7 Tòa nhà GIC 18A, D2, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM
Điện thoại : (08) 3729 8008
Email: contact@stocktraders.vn
Thông tin hỗ trợ
Yahoo me!
Skype me!
HotLine :
0918 939 986
0966 939 986
Đăng ký nhận bản tin hàng ngày
© Copyright 2009 - 2014   StockTraders.vn - Phần mềm xác định chân sóng