Phan tich co phieu, phan tich chung khoan ,phan tich thi truong
Cộng tác Dành cho Môi Giới Dành cho nhà Đầu Tư Hướng dẫn Dịch vụ
Sở hữu hệ thống Robot 4.0 StockTraders
Tiếp cận xu thế giao dịch hiệu quả với tư vấn bằng công nghệ
Giao dịch thành công khi
vừa là đối tác của StockTraders vừa là đối tác của Công ty chứng khoán
Triết lý đầu tư StockTraders
Trong giao dịch cổ phiếu, việc tối thiểu khoản lỗ đôi khi còn quan trọng hơn việc kiếm được nhiều lợi nhuận mà không giữ được tiền lời. Việc quản trị rủi ro tốt sẽ là chìa khóa giúp bạn đầu tư thành công.
"Không quan trọng đúng hay sai trong giao dịch mà quan trọng khi đúng bạn được bao nhiêu tiền, khi sai bạn mất bao nhiêu tiền." - George Soros
Làm thế nào để nâng cao xác suất thành công và tối thiểu rủi ro có thể xảy ra? Giao dịch liên tục và sai thời điểm chính là nguyên nhân để dẫn đến tình trạng bị thua lỗ khi đầu tư, đây là yếu tố chính chi phối tâm lý dẫn đến gặp phải hết sai lầm này đến sai lầm khác, tuy nhiên đa phần nhà đầu tư hiện nay vẫn chưa tìm ra giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề này.
Giao dịch là công việc liên quan đến cảm xúc, và cảm xúc dể khiến cho NĐT phạm phải sai lầm. Nhiều NĐT không kiểm soát được tâm lý tại những thời điểm quan trọng, phân vân do dự không biết nên mua hay bán, hoặc có nên nắm giữ thêm hay không... một số trường hợp phải chấp nhận trở thành nhà đầu tư nắm cổ phiếu dài hạn bất đắc dĩ. Để tránh tình trạng này thì bạn phải xác định mình là NĐT hay nhà đầu cơ, ra chiến lược với từng giai đoạn thị trường để tránh xung đột cảm xúc tại những thời điểm cần ra quyết định quan trọng.
Theo thống kê của StockTraders, 80% NĐT hiện tại đang thiếu một phương pháp đầu tư và không có nhiều thời gian theo dõi sát biến động thị trường và lựa chọn cổ phiếu. Bắt đầu từ năm 2012, StockTraders đã phát triển hệ thống phần mềm phân tích dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 với 3 nguyên tắc chính: Triết lý sóng thị trường - Cách chọn cổ phiếu - cách giải ngân để giúp NĐT nâng cao xác suất thành công mỗi lần giao dịch.
1. Đầu tư tại chân sóng:
Thị trường có 3 giai đoạn chính: Uptrend, Downtrend và Sideways. Theo thống kê chính thức của StockTraders có đến 70% cổ phiếu sẽ nương theo xu hướng thị trường mà tăng/ giảm, vì vậy giao dịch trong giai đoạn Uptrend xác suất thành công sẽ lên đến 70 - 80%. Ví dụ điển hình là giai đoạn sóng lớn tháng 1/2016 kéo dài đến tháng 4/2018, đa phần NĐT giao dịch đều có lời.
Để đạt được kết quả thắng cao như trên bạn cần chọn đúng thời điểm mua vào. Hệ thống phân tích của StockTraders sẽ giúp bạn nhận diện chân sóng, sóng đó là sóng lớn hay chỉ là sóng hồi để bạn định hình chiến lược giao dịch phù hợp.
Mua đúng đáy và bán đúng đỉnh dường như rất khó làm được, tuy nhiên với công nghệ phân tích dữ liệu realtime của StockTraders sẽ hỗ trợ NĐT bằng cách chỉ ra chính xác tại phiên thị trường xác lập đáy. Bằng chứng là hệ thống đã báo mua rất mạnh tại thời điểm chân sóng thị trường như: 25/08/2015, 25/01/2016, 06/07/2018, 31/10/2018 và 04/01/2019. Từ khi hoạt động đến nay, hầu như StockTraders chưa bỏ lỡ bất kỳ chân sóng nào của thị trường.
Đối với thị trường Downtrend và Sideways, NĐT nên hạn chế giao dịch, giải ngân tỷ trọng thấp và tập trung vào các chân sóng hồi ngắn hạn, tránh giải ngân mạnh vào các thời điểm này.
2. Chọn dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Chọn đúng sóng mà chọn sai mã cổ phiếu thì chưa hẳn đã đạt được lợi nhuận cao. Nguyên tắc chọn cổ phiếu trong sóng còn tùy thuộc đặc tính từng mã. Hệ thống sẽ tự động lọc ra cổ phiếu có dòng tiền đổ vào mạnh để thực hiện mua vào. Sẽ có cổ phiếu phù hợp để "buy & hold" nhưng cũng sẽ có những cổ phiếu nên lướt ngắn hạn. Danh mục nghiên cứu của StockTraders chỉ tập trung vào hơn 200 mã cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên thị trường vừa đủ để mang tầm ảnh hưởng đến chỉ số chung.
3. Chiến lược giải ngân phù hợp:
Công việc cuối cùng là chọn chiến lược đi tiền hợp lý. Nếu bạn chọn đúng sóng, đúng cổ phiếu nhưng giải ngân chưa hợp lý cũng không tối ưu được lợi nhuận. Một trong những sai lầm dẫn đến thua lỗ nặng là thói quen sử dụng tiền vay Margin rất lớn tại các giai đoạn thị trường giảm mạnh nhằm mục đích cân bằng giá vốn và kỳ vọng phục hồi tài khoản nhanh mà không biết rằng thị trường đang rơi vào Downtrend. Hậu quả là tài khoản bị lỗ do vay margin gây tâm lý hoang mang và không đủ tự tin để giải ngân tại các chân sóng lớn xuất hiện sau đó. StockTraders khuyến nghị chỉ dùng Margin tại các chân sóng tin cậy.
Xây dựng chiến lược giao dịch theo đúng 3 nguyên tắc như trên là con đường ngắn nhất giúp cho NĐT chuẩn hoá phương pháp và giao dịch hiệu quả.
Đăng ký ngay
Chờ Mua
Xem chi tiết
Mua
Xem chi tiết
Chờ Bán
Xem chi tiết
Bán
Xem chi tiết
PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TẢI ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI

Địa chỉ văn phòng: Lầu 5, IMC Tower số 62 Trần Quang Khải,
P. Tân Định, Quận 1, TPHCM
StockTraders nhận đặt hàng trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng, hỗ trợ thanh toán tận nơi trong nội thành Thành phố.
© 2009 - Bản quyền của Công Ty Cổ Phần Nghiên Cứu Đầu Tư StockTraders - StockTraders.vn
Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0312364789 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 10/07/2013